Mua chung cư Anland Premium nên chọn tầng cao hay thấp

  - 29/05 14:42
Mua chung cư Anland Premium chọn tầng cao hay tầng thấp là câu hỏi được khá nhiều khách hàng mua chung cư quan tâm. Việc chọn mua chung cư tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để bạn có thể lựa chọn đúng chúng tôi xin đưa ra 1 vài cách chọn mua chung cư:
Mua chung cư Anland Premium nên chọn tầng cao hay thấp

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ TẦNG CAO VÀ TẦNG THẤP 

ƯU ĐIỂM KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ TẦNG CAO VÀ TẦNG THẤP 

Khi chọn mua chung cư tầng cao bạn sẽ có bầu không khí mát mẻ trong lành, tránh được tiếng ồn cũng như khói bụi, điều này giúp bạn có 1 sức khỏe tốt tránh được 1 số bệnh về đường hô hấp đồng thời giúp mang lại cho bạn và các thành viên trong gia đình có 1 giấc ngủ ngon trọn vẹn sau những giờ học, làm việc mệt mỏi. Đầu óc trí não cũng sẽ của bạn sẽ được nghỉ ngơi và thư thái.

Khi ở tầng cao, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố và mọi vật xung quanh mà không bị che khuất bởi bất kỳ 1 vật cản nào. Từ trên cao, bạn có thể phóng tầm mắt của mình ra xa, ngắm nhìn mọi vật trong thành phố 1 cách chọn vẹn đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ dượng như tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm mắt bạn.

Ở căn hộ tầng cao, không khí thoáng mát bạn sẽ tránh được những loại côn trùng sống ở nơi ẩm thấp hay mang đến những mầm bệnh đặc biệt là muỗi thường mang đến những mầm bệnh nguy hiểm như sốt suất huyết...

Chọn căn hộ tầng thấp tuy không được hưởng bầu không khí, ngắm view 1 cách trọn vẹn như ở tầng cao tuy nhiên việc di chuyển khi thang máy gặp sự cố thì lại rất thuận tiện.

Khi mùa đông hay mùa hè tới ở tầng thấp bạn sẽ cảm thấy ấm áp và mát mẻ hơn khi chọn ở tầng cao bởi càng ở trên cao bởi cái lạnh cái nóng khắc nghiệt hơn ở tầng thấp do vậy cơ thể bạn sẽ ít bị ốm cũng như gặp 1 số bệnh về mũi và họng.

NHƯỢC ĐIỂM KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ TẦNG CAO VÀ TẦNG THẤP 

Mỗi khi mất điện, mất nước hệ thống thang máy không hoạt động thì việc ở căn hộ tầng cao bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong việc di chuyển từ trên cao xuống mặt đất tuy nhiên không phải lúc nào cũng xảy ra điều này. Do vậy bạn nên có phương án dự phòng khi tình huống xấu xảy ra.

Ở tầng cao khi gặp phải các sự cố cháy nổ bởi việc thoát hiểm cũng khó khăn hơn đồng thời việc nhận được sự hỗ trợ cũng lâu hơn. Ngoài ra, với đặc thù thời tiết của mùa hè hoặc mùa đông của nước ta thì khi ở tầng cao kiểu thời tiết này cũng sẽ là đặc trưng và rõ rệt nhất. Thời tiết nắng nóng hoặc rét đậm, rét hại đều sẽ được những người sinh sống ở chung cư tầng cao nhất cảm nhận rõ rệt hơn bất kỳ ai.

Ở căn hộ tầng thấp, không khí sẽ không thoáng mát và tầm view hạn chế hơn các căn hộ tầng cao. Ngoài ra, ở vị trí thấp tầng thì dễ bị ảnh hưởng của bụi, tiếng ồn và côn trùng.

Xem thêm: Thông tin dự án chung cư Anland Premium - Anland 2 

CÁCH CHỌN TẦNG CĂN HỘ CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY

Người tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất có ngũ hành thuộc thủy nên rất hợp kim vì vậy nên chọn tầng số 5, 15, 25..; tầng 10 , 20, 30... (tầng bản mệnh), tầng 2, 12, 22...; tầng 7, 17, 27... (tầng quý nhân)

Người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc nên rất hợp Thủy vì vậy nên chọn tầng 3, 13, 23...; tầng 8, 18, 28... (tầng bản mệnh), tầng 1, 11, 21...; tấng 6, 16, 26.. (tầng quý nhân).

Người tuổi Tỵ, Ngọ có ngũ hành Hỏa hợp nên rất hợp Mộc vì vậy nên chọn tầng 2, 12, 22...; tầng 7, 17, 27...  (tầng bản mệnh), tầng 3, 13, 23...; tầng 8, 18, 28...(tầng quý nhân).

Người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc Kim nên rất hợp Thổ nên chọn tầng 4, 14, 24...; tầng 9, 19, 29... (tầng bản mệnh), tầng 5, 15, 25..; tầng 10 , 20, 30... (tầng quý nhân).

Người tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy nên rất hợp Kim nên chọn tầng 1, 11, 21...; tấng 6, 16, 26.. . (tầng bản mệnh), tầng 4, 14, 24...; tầng 9, 19, 29... (tầng quý nhân).

Trên đây chúng tôi xin đưa ra 1 vài ưu và nhược điểm của tầng cao hay tầng thấp cũng như 1 số cách chọn mua chung cư theo phong thủy để các bạn có thể lựa chọn cho mình căn hộ tốt nhất. 

Để biết thêm thông tin dự án Anland Premium cũng như để được tư vấn miễn phí cách chọn mua chung cư hãy liên hệ theo số hotline: 0949.983.368/ 0976.974.023

Xem thêm: Thông tin thiết kế căn hộ Anland Premium

Anland Premium